Đường Thốt Lốt
Hàng năm cứ vào đầu tháng 4, làng nghề Đường Thốt Lốt, huyện Tịnh Biên lại rộn rịp vào mùa, chuẩn bị cho mùa lễ hội vía Bà.
Người dân vùng Tịnh Biên, An Giang sản xuất đường Thốt Lốt hoàn toàn không sử dụng hoá chất, mà bí quyết truyền thống sản xuất đường thốt Lốt ở kỹ thuật chọn, ủ bông và chế biến nước Thốt Lốt tạo vị ngọt đậm đà từ trong ra ngoài, đặc biệt là vị béo của bánh đường thốt Lốt từ sự cô đặc nước Thốt Lốt tinh khiết lấy trực tiếp trên cây Thốt Lốt. Cây Thốt Lốt là loại cây thuộc họ dừa có nhiều ở vùng biên giới với Campuchia.
Sản phẩm đường Thốt Lốt Tịnh Biên đóng gói nylon và lá Thốt Lốt ngày càng được người tiêu dùng trong ngoài nước quan tâm, chọn làm quà tặng có ý nghĩa.
loading...
Nhận xét